มหาวิทยาลัยแม่โจ้ลงนามความร่วมมือ (MOU) โครงการเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษารู้เท่าทันปัญหาแอลกอฮอล์ ภาคเหนือตอนบน ปีที่ 2
วันที่ 26/04/2559    389 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ผู้อำนวยการกองกิจการนักศึษา เป็นผู้แทนมหวิทยาลัยแม่โจ้ลงนามความร่วมมือ(MOU) โครงการเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษารู้เท่าทันปัญหาแอลกอฮอล์ ภาคเหนือตอนบน ปีที่2 โดยมีมหาวิทยาลัยภาคเหนือตอนบน 17 สถาบัน เข้าร่วมลงนาม ในวันที่ 23 เมษายน 2559 ณ โรงเเรมเชียงใหม่ ฮิลล์ ซึ่งมีสาระสำคัญในความร่วมมือดังนี้

1. เข้าร่วมเป็นเครือข่ายแกนนำบุคลากรและแกนนำนักศึกษาในการป้องกันและลดการดื่มแอลกอฮอล์ อย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่องฯ

2. กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมขับเคลื่อนกระบวนการรณรงค์ ป้องกัน และแก้ปัญหา และส่งเสริมกิจกรรมป้องกันปัจจัยเสี่ยง จัดกิจกรรมในการขับเคลื่อน ผลักดัน กฏ ระเบียบเกี่ยวกับการควบคมร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแแอลกอฮอล์ทั้งภายในและรอบสถาบันการศึกษาฯ

3. กำหนดให้มีกิจกรรมรณรงค์ การไม่ดื่ม และการงดดื่มในที่สาธารณะขณะแต่งกายเครื่องแบบนักศึกษา ผ่านทางสื่อต่างๆและสร้างความร่วมมือกับชุมชนรอบสถาบันฯ