วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดสัมมนาด้านการบริหารจัดการมลพิษทางอากาศ
วันที่ 13/05/2559    239 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ร่วมกับกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจัดโครงการสัมมนา "นำร่องการลดหมอกควันจากการเผาไหม้วัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน โดยการนำมาแปรรูปเป็นพลังงานไฟฟ้าสำหรับชุมชนต้นแบบ" ครั้งที่ 1 ให้แก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนที่สนใจ ในวันที่ 2 - 3 พฤษภาคม 2559 ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว โดยได้รับเกียรติจาก นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมบรรยายสถานการณ์หมอกควันและแนวทางการแก้ไขปัญหาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเสวนาแบบบูรณาการ อาทิ สำนักงานพลังงานจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ นักวิชาการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้แก่ ผศ.ธีระพงษ์ สว่างปัญญางกูร คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ดร.ชมชวน บุญระหงษ์ วิทยาลัยบริหารศาสตร์ พร้อมจัดแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีการแปรรูปพลังงานและเข้าศึกษาดูงานโรงงานภาคเอกชน