ผู้บริหารมหาวิทยาลัยไต้หวัน และหน่วยงานรัฐบาล 26 หน่วยงาน มาเยือนมหาวิทยาลัยแม่โจ้
วันที่ 18/05/2559    656 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ศรีเกี่ยวฝั้น รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วยผู้บริหารจากคณะต่างๆ ให้การต้อนรับผู้บริหารและบุคลากรจาก 3 หน่วยงานรัฐ และ 23 มหาวิทยาลัยชั้นนำในไต้หวัน รวม 60 ท่าน เนื่องในโอกาสมาเยือน และกระชับความสัมพันธ์กับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประกอบด้วย
1. Taipei Economic and Cultural Office in Thailand
2. Elite Study in Taiwan Project Office (ESIT)
3. Taiwan Education Center, Thailand
4. National Pingtung University of Science and Technology
5. Chaoyang University of Technology
6. Chia Nan University of Pharmacy & Science
7. China Medical University
8. Chinese Culture University
9. Chung Hwa University of Medical Technology
10. CTBC Financial Management College
11. Kaohsiung Medical University
12. Nanhua University
13. National Chengchi University
14. National Chi Nan University
15. National Dong Hwa University
16. National Dong Hwa University
17. National Pingtung University
18. National Taichung University of Science and Technology
19. National Taiwan Normal University
20. National Tsing Hua University
21. Tamkang University
22. Tatung University
23. Tunghai University
24. Tzu Chi University
25. Vanung University
26. Wenzao Ursuline University of Languages

ในโอกาสนี้ Dr. Wan-Lee Cheng จาก ESIT ได้กล่าวเชิญชวนบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ สมัครทุน Elite 600 Scholarship Program ซึ่งเป็นทุนสำหรับบุคลากรด้านการศึกษาของไทย ทุนครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งด้านการศึกษาและดำรงชีพ ซึ่งมีมากถึง 600 ทุน ต่อมาได้เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ โรงเรือนผลิตกล้วยไม้ฟาแลนนอฟซิสในความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยแม่โจ้กับภาคเอกชน และฟาร์มมหาวิทยาลัย

หลังจากนั้น Dr.Jik-Chang Leong ผู้แทนคณะได้กล่าวขอบคุณมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และกล่าวว่ามหาวิทยาลัยมีความเข้มแข็งด้านวิชาการ และการเกษตร และทุกคนประทับใจในการต้อนรับอย่างอบอุ่น และยินดีที่จะพัฒนาความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ให้มีความแข้มแข็งมากยิ่งขึ้น