มหกรรมมวยโลกการกุศล รวมพลคนแม่โจ้ ศึกกำปั้นสะท้านโลก
วันที่ 13/06/2559    1,594 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2559 คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดยดร.องอาจ กิตติคุณชัย ได้จัดงานมหกรรมมวยโลกการกุศล รวมพลคนแม่โจ้ โดยได้รับเกียรติจาก ดร. อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พล.ต.โกศล ประทุมชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผู้แทนสมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาทุนสนับสนุนกิจกรรมนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ สำหรับการศึกษาและกิจกรรมต่อต้านยาเสพติดหรือกิจกรรมอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อนักศึกษาและประชาชน เพื่อเผยแพร่ศิลปะมวยไทยซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติ ส่งเสริมกีฬามวยไทย และมวยสากลชิงแชมป์โลก เป็นศูนย์รวมความสามัคคี สร้างความเข้มแข็งของคนไทยทั้งชาติ ทั้งได้มีการชกมวย จำนวน 7 คู่ ซึ่งคู่เอกนั้น เป็นการชกระหว่าง ฟ้าลั่น จูเนียร์ เกษตรพัฒนา จากประเทศไทย และสเตฟานัส นานาบู จากประเทศอินโดนีเซีย ผลปรากฎว่าฟ้าลั่น จูเนียร์ เกษตรพัฒนา จากประเทศไทย เป็นฝ่ายชนะเลิศ สามารถรักษาปกป้องกัรแชมป์ IBF PAN PACIFIC รุ่นจูเนียร์พลายเวตไว้ได้ ณ อาคารแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้