สํานักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ จัดโครงการ “พัฒนาคุณภาพแรงงานเชียงใหม่รองรับอาเซียน” รุ่นที่ 2
วันที่ 27/06/2559    831 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2559 ณ ห้องประชุมชั้น 201 ชั้น 2 อาคาร 80 ปีแม่โจ้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้เชียงใหม่ ได้มีพิธีเปิดโครงการ “พัฒนาคุณภาพแรงงานเชียงใหม่รองรับอาเซียน” รุ่นที่ 2 ให้แก่นักศึกษาและผู้เข้าร่วมโครงการ กล่าวต้อนรับ โดย ผศ.ดร.ยงยุทธ ศรีเกี่ยวฝั้น รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ กล่าวรายงานโดย นางเยาวภา พิบูลย์ผล จัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากนายพุฒิพงค์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเปิดงาน และยังได้ให้คำแนะนำ ให้กำลังใจแก่น้องๆนักศึกษาและผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้อีกด้วย

จากนั้นเข้าสู่ช่วงการบรรยายพิเศษ โดยมีหัวข้อดังนี้ ความรู้เกี่ยวกับอาเซียน, โอกาสและผลกระทบของการเข้าสู่อาเซียน, การพัฒนาศักยภาพมนุษย์ทางด้านแรงงานเพื่อรองรับประชาคมอาเซียน, มารยาทสังคมที่เป็นสากล และการเตรียมตัวด้านภาษาและเทคโนโลยีในสังคม ASEAN โดย ดร.จอมพล สุภาพ มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ ในครั้งนี้