มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือ ครั้งที่ 2 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง-แม่หลวงของปวงชนชาวไทย
วันที่ 03/10/2559    1,771 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2559 ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการไถ่ชีวิตโค - กระบือ ครั้งที่ 2 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และเนื่องในโอกาสที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้ก่อตั้งครบ 80 ปี ร่วมทำบุญโปรดสัตว์ปฏิบัติตนตามหลักพุทธศาสนา ลดการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตตามหลักศีล 5 ให้ทานโดยจิตอันบริสุทธิ์ เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และได้อนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น อนุรักษ์พันธุ์โค-กระบือไว้เป็นมรดกแก่ลูกหลาน โดยรับเมตตาจากพระครูสุธรรมานุสิฐ ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และได้รับเกียรติจาก
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ศรีเกี่ยวฝั้น รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธี สำหรับครั้งนี้ ได้มอบโค - กระบือ ที่ได้รับการไถ่ชีวิตให้กับเกษตรกรใน อ.สันทราย จ. เชียงใหม่ โดยมี โค 8 ตัว กระบือ 2 ตัว ณ สนามวังซ้าย มหาวิทยาลัยแม่โจ้