วันที่ 23/11/2559    965 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดการแข่งขันกีฬาทักษะเกษตรแม่โจ้ ประจำปี 2559 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานนในพิธี งานกีฬาทักษะเกษตรแม่โจ้เป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นให้นักศึกษาในสังกัดคณะผลิตกรรมการเกษตร คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ได้พัฒนาทักษะทางด้านวิชาการเกษตร ใน 3 ด้าน คือ พืช สัตว์ และการประมง ก่อเกิดความสมัครสมานสามัคคี กลมเกลียวเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในหมู่นักศึกษา 3 คณะ ด้วยการใช้กิจกรรมกีฬาทักษะเกษตรเป็นตัวประสาน กระตุ้นให้นักศึกษาใหม่ได้เกิดความตื่นตัวในเรื่องทักษะเกษตร ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตสำหรับนักศึกษาในสังกัดสายการเกษตร ในงานกีฬาทักษะเกษตรนี้ มีการแข่งขันทักษะทั้งสิ้น 11 ทักษะ ได้แก่ 1. การจัดสวนถาด 2. กรอกวัสดุปลูก 3. การจัดดอกไม้ 4. การขยายพันธุ์พืช 5. การเข้าด้ามจอบเตรียมแปลง 6. การพูดส่งเสริมการเกษตร 7. การผลิตแผ่นประชาสัมพันธ์ 8. การตอบปัญหาทางการเกษตร 9. การตอนสุกร 10. การรีดเต้านมเทียม 11. การแข่งขันบรรจุพันธุ์ลูกปลา และพร้อมกันนั้น ได้จัดให้มีการประกวดไอ้หนุ่มลูกทุ่งและน้องนาบ้านนาขึ้น เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ณ อาคารแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้