มหาวิทยาลัยแม่โจ้ร่วมพิธีน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภาพ 5 ธันวาคม
วันที่ 13/12/2559    628 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2559 ผู้บริหารมหาวิทยาลัย นำโดยรองอธิการบดี (อาจารย์รชฏ เชื้อวิโรจน์) และรองอธิการบดี (ผศ.พาวิน มะโนชัย) พร้อมคณบดี ผู้อำนวยการ คณาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมพิธีน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภาพ 5 ธันวาคม ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทยตลอดที่ทรงครองราชย์ยาวนาน 70 ปี โดยจังหวัดเชียงใหม่ จัดให้มีขบวนอัญเชิญเครื่องราชสักการะน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายอาลัย พิธีจุดเทียนถวายอาลัย และการแสดงทางวัฒนธรรม การฟ้อนเทียน โดยช่างฟ้อน จำนวน 1,999 คน