ม.แม่โจ้ จัดนิทรรศการ “ตามรอยพ่อ กษัตริย์เกษตร”
วันที่ 08/12/2559    800 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2559 เวลา 09.00 น. ดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ “ตามรอยพ่อ กษัตริย์เกษตร” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลกร นักศึกษา และศิษย์เก่า เข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก นิทรรศการ “ตามรอยพ่อ กษัตริย์เกษตร” ดำเนินการโดยคณะสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร และสำนักหอสมุด ได้รวบรวมเรื่องราว ภาพประวัติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สถาบันอุดมศึกษาที่มีรากฐานทางการเกษตรที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณสนองงานด้านต่าง ๆ นับตั้งแต่ครั้งแรกที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จมายังแม่โจ้ และได้สนองงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โครงการหลวง และโครงการในพระองค์อีกหลายโครงการ โดยเฉพาะด้านการเกษตร นำมาจัดแสดงอย่างสวยงาม ถ่ายทอดเรื่องราวให้พสกนิกรได้รับรู้และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยจัดแสดงไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาชมได้ ณ ห้องกระจก อาคารศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้