มหาวิทยาลัยแม่โจ้ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ พระราชชายาเจ้าดารารัศมี เนื่องในงานวันพระราชชายาเจ้าดารารัศมี
วันที่ 09/12/2559    1,058 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2559 นางสมพร แรกชำนาญ ผู้อำนวยการศูนย์ศิลปวัฒนธรรม ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ หน้าพระอนุสาวรีย์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี เนื่องในวันพระราชชายาเจ้าดารารัศมี ประจำปี 2559 ซึ่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอแม่ริม กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯภาคเหนือ สถาบันการศึกษา องค์กรต่างๆ และประชาชนชาวเชียงใหม่ร่วมกันจัดงานขึ้น เพื่อระลึกถึงคุณงามความดีที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ ทั้งในด้านการเกษตรและศิลปวัฒนธรรม เช่น การทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ทรงฟื้นฟูศิลปหัตถกรรมล้านนาให้เป็นที่เชิดหน้าชูตาของชาวเหนือ ณ พิพิธภัณฑ์พระตำหนักดาราภิรมย์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่