ม.แม่โจ้ จัดพิธีทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล รัชกาลที่ ๙
วันที่ 09/01/2560    1,130 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันจันทร์ที่ ๙ มกราคม ๒๕๖๐ เวลา ๐๘.๓๐ น. ณ อาคารแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้จัดพิธีทำบุญถวายเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล โดยเริ่มจากคณะผู้บริหาร บุคลากร พร้อมกันสักการะพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัย ณ อาคารพุทธมิ่งมงคล จากนั้นเดินทางไปสักการะศาลเจ้าแม่แม่โจ้ และศาลเจ้าพ่อแม่โจ้
เวลา ๐๙.๓๐ น. เริ่มพิธีทำบุญสืบชะตาเพื่อถวายเป็น พระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ อาคารแผ่พืชน์ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี เป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จากนั้นจะเป็นพิธีกรรมทางศาสนา และถวายสังฆทาน ตามลำดับจนเสร็จพิธี
และในช่วงบ่าย ผู้บริหารและบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกันทำความสะอาดสถานที่ราชการเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล