ม.แม่โจ้ เจ้าภาพจัด คาราวานวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2560 เรียนรู้วิทยาศาสตร์อย่างสนุนกสนาน ฟรี
วันที่ 13/01/2560    1,103 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จัดกิจกรรมคาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช. ประจำปี 2560  ในระหว่างวันที่ 11 – 14  มกราคม 2560 ณ ศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 และอาคารจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

รองศาสตราจารย์ศิรินทร์ญา  ภักดี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวว่า “ทางคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ทำ MOU กับ อพวช. ในการดำเนินการจัดคาราวานวิทยาศาสตร์ ขึ้น เพื่อมุ่งสร้างความรู้ ขยายโอกาสการเรียนรู้ ความเข้าใจด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้แก่เยาวชนและประชาชนทั่วไป  ให้ได้รับประสบการณ์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ที่มีสาระ และความสนุกสนาน นอกเหนือจากที่ได้ศึกษาตามหลักสูตรในห้องเรียน ซึ่งในปี 2560 นี้มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย  อาทิ นิทรรศการวิทยาศาสตร์  กิจกรรมการแสดงวิทยาศาสตร์  กิจกรรมการทดลองวิทยาศาสตร์ กิจกรรมวิทยาศาสตร์หรรษา กิจกรรมท้องฟ้าจำลองเคลื่อนที่  โดยจัดให้เข้าร่วมงานฟรี  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ”

ท่านที่สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี  ณ  มหาวิทยาลัยแม่โจ้  จังหวัดเชียงใหม่  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม www.science.mju.ac.th หรือ www.nsm.or.th และสามารถติดต่อเข้าร่วมกิจกรรมเป็นหมู่คณะ ได้ที่ โทร. 053 – 873818 (คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้) หรือ 02-5779976 /02-5779999 ต่อ 2123 (องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ)