วันที่ 08/03/2560    811 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 8 มีนาคม 2560 ได้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การสร้างจิตสำนึกการอนุรักษ์กล้วยไม้ไทยพันธุ์แท้พระราชทานฯ” ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ครั้งที่ 1

กล่าวเปิดงาน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด โดยมี อาจารย์ ดร.ทิพย์สุดา ตั้งตระกูล ผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จากนั้นเข้าสู่การบรรยาย เรื่อง “การปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์กล้วยไม้ไทยพันธ์แท้” โดยคุณวินัย กลั่นสอน ผู้เชี่ยวชาญด้านกล้วยไม้ไทยพันธ์ุแท้ ตามด้วยการบรรยาย เรื่อง “การปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ไทยพันธ์ุแท้เพื่อการอนุรักษ์” ณ อุทยานกล้วยไม้ไทยเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่