คณะบริหารธุรกิจ ม.แม่โจ้ จัดประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติด้านบริหารธุรกิจ ครั้งที่ 5
วันที่ 10/03/2560    1,130 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2560 คณะบริหารธุรกิจ จัดประชุมวิชาการทางบริหารธุรกิจระดับชาติและนานาชาติด้านบริหารธุรกิจ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมดิเอ็มเพรส จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นิคม มูลเมือง รักษาราชการแทนรองอธิการบดี ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุม สำหรับการจัดประชุมในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศและเครือข่ายด้านการวิจัยระหว่างมหาวิทยาลัย เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้และการแก้ไขปัญหาที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพผลงาน และเพื่อเป็นเวทีเสนอผลงานจากดุษฎีนิพนธ์ วิทยานิพนธ์ ภาคนิพนธ์ และการค้นคว้าอิสระของนิสิต นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา รวมถึงบุคคลทั่วไป โดยมีผู้ที่สนใจแจ้งความจำนงเข้าร่วมประชุมวิชาการในครั้งนี้จำนวนกว่า 150 คน จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ อาทิ มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ฯลฯ ซึ่งบุคคลเหล่านี้จะได้มีโอกาสเผยแพร่ผลงานทางวิชาการสู่สาธารณชน และรวบรวมผลงานวิจัยเป็นรายงานการประชุมวิชาการหรือวารสารวิชาการต่อไป”
รูปแบบการจัดประชุมวิชาการในครั้งนี้ มีทั้งการเสวนาวิชาการจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ เรื่อง “นวัตกรรมเกษตรไทย ยุค 4.0 จาก 3 ภาคส่วน” ได้แก่ คุณปรกชล พรมกังวาน ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีอากาศยาน บริษัทS.A.T.I. Platform.,Ltd.จำกัด, ดร.ศิวัตม์ สายบัว นายกสมาคมเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร(ATIA) และ คุณกันตพงษ์ แก้วกมล ประธานเครือข่าย Young Smart Farmer เป็นผู้ร่วมการเสวนา จากนั้นจะเป็นการการแบ่งกลุ่มการนำเสนอผลงานทางวิชาการ ทั้งภาคภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ก่อนจะมีการสรุปผลการประชุมวิชาการต่อไป