สถาบันฯ IQS แม่โจ้ จัดกิจกรรมฝึกอบรม มาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากล(IFOAM) กลุ่มเครือข่ายข้าว กาแฟ ผักและผลไม้
วันที่ 14/03/2560    824 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ร่วมกับสถาบัน IQS มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดกิจกรรมฝึกอบรมในหัวข้อ “มาตรฐานการผลิตและแปรรูปพืชอินทรีย์ IFOAM และการจัดทำระบบควบคุมภายใน (ICS) ของกลุ่มเกษตรกรเกษตรอินทรีย์" ภายใต้โครงการกิจกรรมพัฒนาเครือข่ายอุตสาหกรรมอาหารในพื้นที่ TFV ปีที่ 2 ในวันที่ 8-9 มีนาคม 2560 ณ ห้องข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ในส่วนของกิจกรรมการบรรยายได้รับเกียรติจาก คุณคุณนาถฤดี นาครวาจา ผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากล(IFOAM) จากมูลนิธิมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ เป็นวิทยากร โดยเนื้อหาของการบรรยายประกอบด้วย มาตรฐานการผลิตพืชอินทรีย์ มาตรฐานการแปรรูปและการจัดการหลังการเก็บเกี่ยว หลักการรับรองกลุ่มผู้ผลิตเกษตรอินทรีย์ที่มีระบบควบคุมภายใน (ICS) การประเมินความเสี่ยงและการตรวจประเมินภายในแปลงผลิตพืชอินทรีย์ เป็นต้น

การจัดกิจกรรมมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในขั้นตอนต่างๆในการยื่นขอการรับรองมาตรฐาน (IFOAM) ของกลุ่มเครือข่าย ข้าว กาแฟ ผักและผลไม้ และยกระดับมาตรฐานการผลิตพืชอินทรีย์ของไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล