วันที่ 23/03/2560    1,054 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 22 มีนาคม 2560 โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมรากุมารี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดประชุมคณะทำงานการอนุรักษ์ และพัฒนาการใช้ประโยชน์จากพืชกล้วยไม้ครั้งที่ 1 ณ ห้องประชุมฟ้ามุ่ย องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ เลขานุการ คณะกรรมการ อพ.สธ. สำนักพระราชวัง เป็นประธานการประชุม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย ดร.ทิพย์สุดา ตั้งตระกูล ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และคณะทำงาน อพ.สธ.-แม่โจ้ ร่วมรายงานความก้าวหน้าการดำเนินกิจกรรมภายใต้โครงการอนุรักษ์ และใช้ประโยชน์กล้วยไม้ไทยพันธุ์แท้พระราชทาน และนำชมพื้นที่อนุรักษ์กล้วยไม้ไทยเอื้องนกคุ้มไฟ ที่มีการขยายผลการอนุรักษ์สู่ชุมชน (บ้านโป่งไคร้ ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่)