พิธีลงนามความร่วมมือ MOU การยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตร สู่สากลต้นแบบอย่างครบวงจร
วันที่ 30/03/2560    611 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2560 นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วยตัวแทนจากทุกภาคส่วน ทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย ภาควิชาการ และภาคเอกชนร่วมกันขับเคลื่อนเพื่อยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตร สู่สากลต้นแบบอย่างครบวงจร โดย รศ.ดนุวัต เพ็งอ้น ผู้อำนวยการสถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ (IQS) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมเป็นผู้แทนในการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ณ โรงแรมเทวราช อำเภอเมืองน่าน จ.น่าน

นายไพศาลได้กล่าวขอบคุณมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และอยากให้ชาวน่านได้กินอาหารออร์แกนิค ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และสนับสนุนให้ทุกหน่วยงาน ทำส้มสีทองทุ่งช้างปลอดภัยและเป็นส้มเกษตรอินทรียสากลในอนาคต โดย TOPs ซุปเปอร์มาเก็ตจะเปิดบูธออรแกนิคสากล ขายสินค้าออรแกนิคครับ เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการประชารัฐต่อไป