สนอ.ม.แม่โจ้ เดินหน้า Green office จัด Big Cleaning Day แยกขยะ พัฒนาอาคารต้นแบบสำนักงานสีเขียว
วันที่ 20/04/2560    560 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 คณะทำงานผลักดันสำนักงานอธิการบดีเป็นสำนักงานสีเขียว จัดกิจกรรมอบรมการคัดแยกขยะภายในสำนักงานอธิการบดี และ Big Cleaning Day โดยได้รับเกียรติจากรองอธิการบดี(อาจารย์อภิชาติ สวนคำกอง) เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม ซึ่งภาคเช้าเป็นการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการคัดแยกขยะ การจัดการของเสีย-น้ำเสียในสำนักงานและการกำจัดขยะประเภทต่างๆ, การจัดการเพื่อลดปริมาณขยะจากแหล่งกำเนิด และการบันทึก/จัดเก็บข้อมูลปริมาณขยะตามหลักเกณฑ์สำนักงานสีเขียว โดย อาจารย์วาสนา สุขกุล อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นวิทยากร ณ ห้องคาวบอยเธียเตียร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และภาคบ่ายเป็นกิจกรรม Big Cleaning Day สำนักงานอธิการบดี และการดำเนินการคัดแยกขยะตามประเภท/ชนิดของขยะ พร้อมกับบันทึกปริมาณขยะของแต่ละหน่วยงาน โดยกองอาคารและสถานที่จะรวบรวมขยะเพื่อนำไปจำหน่ายให้ธนาคารขยะรีไซเคิล พร้อมเปิดบัญชีธนาคารขยะรีไซเคิลในนามของหน่วยงานต่อไป