มหาวิทยาลัยแม่โจ้เชิญเครือข่ายร่วมหารือผลักดันยุทธศาสตร์พืชเศรษฐกิจใหม่
วันที่ 25/04/2560    2,014 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2560 เวลา 11.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมคณะผู้บริหารและนักวิชาการให้การต้อนรับ คณะนักธุรกิจจากประเทศจีน และเครือข่ายมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้แก่ นายปิยะศักดิ์ ยโสธนชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแม่โจ้ นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ อดีต สส.พะเยา พร้อมคณะศิษย์เก่า เข้าร่วมหารือแนวทางการผลักดันยุทธศาสตร์พืชเศรษฐกิจ “กล้วยหอมคาเวนดิช” ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาดโลก เพราะผลผลิตมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการขนส่ง และมีมูลค่าสูงกว่ากล้วยหอมทอง คาดการณ์ว่าแนวโน้มทางการตลาดดีในระยะยาวโดยเฉพาะตลาดส่งออกจีน ซึ่งผู้ประกอบการยืนยันอัตราการเติบโตค่อนข้างสูง

มหาวิทยาลัยแม่โจ้เตรียมส่งเสริมองค์ความรู้ให้แก่เกษตรกรที่สนใจ และเตรียมผลักดันเป็นยุทธศาสตร์เพื่อรองรับการเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการเกษตรและเป็นศูนย์กลางการบริการวิชาการสู่ชุมชนต่อไป เกษตรกรชุมชนที่สนใจเข้าร่วมอบรม "การปลูกกล้วยหอมคาเวนดิช" ติดต่อ คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้