บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดแถลงข่าวการประชุมวิชาการและประกวดนวัตกรรม บัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 1 “เทิดพระเกียรติวันแม่แห่งชาติ สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”
วันที่ 11/05/2560    1,293 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.30 น. ณ อาคารเทพศาสตร์สถิตย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิคม มูลเมือง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นผู้แทนอธิกการบดีในการเปิดงานแถลงข่าว การประชุมวิชาการและประกวดนวัตกรรม บัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 1 “เทิดพระเกียรติวันแม่แห่งชาติ สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ของบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดย รองศาตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ เม่งอำพัน คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย กล่าวรายงาน ผลการดำเนินงานของบัณฑิตวิทยาลัย พร้อมทั้งรายละเอียดการจัดประชุมวิชาการและประกวดนวัตกรรมบัณฑิตศึกษา ครั้งที่ 1 พร้อมชมไฮไลต์ผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาที่ได้รับรางวัลระดับชาติและนานาชาติ อาทิ รางวัล Silver Award จากผลงานวิจัยเรื่อง Biocompound from torch ginger for cosmeceutical products เข้าประกวดในงานนวัตกรรมระดับนานาชาติ iCAN2016: International Invention Innovation Competition in Canada โดยทีมวิจัย นักศึกษาปริญญาเอก หลักสูตรสหวิทยาการเกษตร สังกัดบัณฑิตวิทยาลัย , ผลงานนวัตกรรมเครื่องสำอางเชิงอุตสาหกรรมภายใต้การสนับสนุนของอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ นักศึกษาปริญญาเอก คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, รางวัลการนำเสนอผลงานทางวิชาการในระดับนานาชาติจำนวน 2 ราย จากประเทศอินโดนีเซีย และมาเลเซีย, รางวัลนักวิทยาศาสตร์อาวุโส ประจำปี 2559 จากสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยศาสตราจารย์ ดร.สิริวัฒน์ วงษ์ศิริ สังกัดบัณฑิตวิทยาลัย

สำหรับการประชุมวิชาการและประกวดนวัตกรรม บัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 1 “เทิดพระเกียรติวันแม่แห่งชาติ สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”จะจัดให้มีขึ้นในระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่ โดยเปิดรับสมัครผลงานจากผู้ที่สนใจตั้งแต่บัดนี้ – วันที่ 30 มิถุนายน 2560 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โทร. 0 5387 5520