วันที่ 24/05/2560    1,116 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการผู้บริหารพบผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2560 เพื่อให้ผู้ปกครองได้รับทราบแนวคิดและนโยบายมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับการพัฒนานักศึกษา รับทราบหลักเกณฑ์เกี่ยวกับการเรียนการสอน  การบริการ สวัสดิการและการใช้ชีวิตของนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย  และที่สำคัญคือ เกี่ยวกับการกู้ยืมเงิน  กยศ./กรอ.ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง เพื่อผู้ปกครองจะรู้สึกอบอุ่นใจที่ไว้วางใจให้มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้เป็นบ้านหลังที่สองในการส่งบุตรหลานเข้ามาศึกษาต่อ

ผู้ปกครองที่เข้าร่วมโครงการได้พบปะกับคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัย โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ที่มาร่วมต้อนรับและเป็นวิทยากรพิเศษเรื่อง “การพัฒนานักศึกษา : แนวคิดและนโยบายมหาวิทยาลัย” , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภูสิต  ปุกมณี  ผู้อำนวยการสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ บรรยายเรื่อง “เรียนอย่างไรในแม่โจ้ : หลักเกณฑ์ที่ผู้ปกครองควรทราบ” และ อาจารย์ชัช  พชรธรรมกุล  รองอธิการบดี บรรยายเรื่อง “นักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย : บริการ สวัสดิการและการใช้ชีวิต”   รวมถึงเรื่อง  “กองทุน กยศ./กรอ.:หลักเกณฑ์และวิธีการกู้ยืม” โดยทีมวิทยากรจากธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)  พร้อมทั้งเปิดให้ผู้ปกครองได้ซักถามในทุกๆ เรื่องที่เกี่ยวข้อง ณ ศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้