คณะพัฒนาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมหารือความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ มูลนิธิ YMCA สถาบันการท่องเที่ยวและการโรงแรมแห่งลาว (Lao National Institute of Tourism and Hospitality – LANITH) และวิทยาลัยเทคนิคหลวงพระบาง
วันที่ 31/05/2560    756 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 อาจารย์ ดร.กีรติ ตระการศิริวานิช รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะพัฒนาการท่องเที่ยว และ อาจารย์ ดร.มนสิชา อินทจักร ผู้ช่วยคณบดี คณะพัฒนาการท่องเที่ยว ให้การต้อนรับคุณสิริพรรณ ประวัติสมบูรณ์ ผู้จัดการมูลนิธิ YMCA สันกำแพง คุณ Chounlachan (Nickie) Phengdy ผู้อำนวยการสถาบันการท่องเที่ยวและการโรงแรมแห่งลาว (Lao National Institute of Tourism and Hospitality – LANITH) 1 ใน 23 สถาบันของเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก UNWTO. TedQual และ คุณจันดี จำปา รองหัวหน้าแผนกการท่องเที่ยว วิทยาลัยเทคนิคหลวงพระบาง โดยทีมงานผู้บริหารคณะพัฒนาการท่องเที่ยวร่วมหารือแลกเปลี่ยนประสบการณ์การจัดการเรียนการสอนในระดับบัณฑิตศึกษา และได้นำเสนอจุดเด่นด้านการฝึกอบรม Advanced Tourism Program (ATP) โดยเฉพาะหลักสูตรพัฒนาทักษะบุคลากรการท่องเที่ยวขั้นสูง, การบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวคุณค่าสูง (High Value Destination) และหลักสูตรพัฒนาผู้บริหารระดับสูงและเจ้าของธุรกิจ (Senior Executive Education Programme: SEEP) พร้อมกันนี้ทั้ง 3 ฝ่ายร่วมกำหนดกรอบความร่วมมือทางวิชาการตั้งเป้าขยายโอกาสทางการศึกษา พัฒนาหลักสูตรเสริมสร้างโลกทัศน์ (Global Education Programme) เน้นหน่วยการเรียนด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (Sustainable Tourism Module) เพื่อยกระดับศักยภาพบุคลากรด้านการท่องเที่ยวและบริการ ตลอดจนการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนด้านการท่องเที่ยวและบริการร่วมกันทั้งในระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษา ณ ชั้น 2 ห้อง 126 อาคารช่วงเกษตรศิลป์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้