ผู้ว่าเชียงใหม่ ต้อนรับและให้กำลังใจน้องใหม่แม่โจ้ งานเลี้ยงขันโตกต้อนรับอินทนิลช่อที่ 82 “สู่รั้วอินทนิล” ประจำปี 2560
วันที่ 31/05/2560    1,232 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ “สู่รั้วอินทนิล” ประจำปีการศึกษา 2560 (ลูกแม่โจ้รุ่นที่ 82) ในบรรยากาศแบบขันโตกล้านนา ในวันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2560 ณ ศูนย์กีฬากาญจนาภิเษกรัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเลี้ยงต้อนรับนักศึกษาใหม่จำนวนเกือบ 5,000 คน ที่เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศมุ่งหน้าสู่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในบรรยากาศแบบล้านนา สร้างความรู้สึกอบอุ่น เมื่อก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ชัช พชรธรรมกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธี และยังได้รับเกียรติจาก นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มาร่วมต้อนรับนักศึกษาใหม่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ที่ได้พำนักในเขตนพบุรีศรีนครพิงค์ เมืองเชียงใหม่ ระหว่างมาศึกษาต่อ พร้อมทั้งให้กำลังใจการดำเนินชีวิตนักศึกษาให้ประสบความสำเร็จอีกด้วย งานเลี้ยงเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป มีศิลปินรับเชิญล้านนาชื่อดัง “ครูแอ๊ด ภานุทัศน์ เดอะสะล้อ” มาร่วมแสดงต้อนรับน้องใหม่แม่โจ้ อย่างครึกครื้นสนุกสนาน สำหรับพิธีเปิดงานเริ่มด้วยขบวนแห่ขันโตก นำโดย ผู้นำนักศึกษา ขบวนแสดงวัฒนธรรม จากชนเผ่าต่างๆ ทางภาคเหนือ และอาหารพื้นเมืองจะเสริฟบนขันโตกเพื่อให้น้องใหม่กว่า 5,000 คนได้รับประทานอาหารร่วมกันตามรูปแบบครอบครัวของชนชาวล้านนาล้านนาที่ถือได้ว่าเป็น เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของภาคเหนือ และเป็นการเล่าเรื่องวิถีชีวิตความเป็นอยู่ตั้งแต่สมัยก่อนที่สืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน กิจกรรมนี้ รองอธิการบดีและผู้บริหาร คณาจารย์มหาวิทยาลัยแม่โจ้จะร่วมรับประทานอาหารกับน้องใหม่เป็นประจำทุกปี ยิ่งทำให้บรรยากาศอบอุ่นยิ่งนัก โดยระหว่างการร่วมรับประทานอาหารมีการแสดงทั้งศิลปวัฒนธรรม และวงดนตรีประจำมหาวิทยาลัยแม่โจ้ แสดงให้เห็นถึงความมีส่วนร่วมจากทุกส่วนฝ่ายในการพร้อมใจต้อนรับน้องใหม่เข้ามาเป็นลูกแม่เดียวกัน .สร้างความประทับใจยากที่จะลืมเลือน....