รองนายกรัฐมนตรี พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง เข้าเยี่ยมชมกิจการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อมอบนโยบายด้านเกษตรอินทรีย์
วันที่ 01/06/2560    772 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 11.00 น. พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีเข้าเยี่ยมชมกิจการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อมอบนโยบายด้านเกษตรอินทรีย์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมคณะผู้บริหาร และคณะทำงานด้านเกษตรอินทรีย์ของมหาวิทยาลัยร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี

ท่านรองนายก ประจิน กล่าวว่า “....สถาบันการศึกษามีบทบาทอย่างมากในการที่จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์ ซึ่งเป็นวาระแห่งชาติที่สำคัญของรัฐบาล ขอชื่นชมที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้สืบสานพระราชปณิธานแนวคิดเกษตรทฤษฎีใหม่และเศรษฐกิจพอเพียง และขอเป็นกำลังใจในการปฏิบัติภารกิจของสถาบันอุดมศึกษาที่ได้ผลิตกำลังคนคุณภาพ งานวิจัย และเผยแพร่องค์ความรู้เกษตรอินทรีย์ร่วมกับเครือข่ายเกษตรกรชุมชน ผมขอรับและยินดีที่จะนำเสนอโมเดลที่แม่โจ้กำลังดำเนินการอยู่นี้ ให้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์ให้สามารถพัฒนาและยกระดับภาคการเกษตรให้ก้าวสู่ระดับอาเซียนสอดคล้องกับ Thailand 4.0 ต่อไป .....” โอกาสนี้ท่านได้เยี่ยมชมนิทรรศการผลงานด้านเกษตรอินทรีย์ของมหาวิทยาลัย และพบปะเกษตรกรเครือข่ายอินทรีย์ จ.เชียงใหม่ ณ อาคารแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้