สำนักหอสมุดรับการตรวจประเมินสำนักงานสีเขียว (Green Office)
วันที่ 20/06/2560    1,297 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำนักหอสมุด รับการตรวจประเมินสำนักงานสีเขียว (Green Office) เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2560 ณ ห้องสายน้ำผึ้ง ชั้น 1 สำนักหอสมุด โดยมีคณะกรรมการผู้ตรวจประเมิน จำนวน 5 ท่าน ได้แก่

1. คุณนรินทร์เดช น้ำทิพย์ (มหาวิทยาลัยมหิดล)
2. คุณวงวรรณ เทพอาจ (เทศบาลปัว จังหวัดน่าน)
3. คุณพนธกร เอกสุธรรม (สำนักงานสิ่งแวดล้อม ภาคที่ 1)
4. คุณกิตติภูมิ พุ่มแดง (กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม)
5. คุณไพรัตน์ สมศรีรื่น (กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม)

เพื่อมุ่งสู่การเป็นสำนักงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมให้บุคลากรตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และสามารถนำความรู้เกี่ยวกับสำนักงานสีเขียวไปประยุกต์ใช้

โดยมีการตรวจประเมินทั้งหมด 7 หมวด ได้แก่

หมวด 1 การบริหารจัดการองค์การ (Organization Management)
หมวด 2 การดำเนินงาน Green Office (Operation of Green Office)
หมวด 3 การใช้พลังงานและทรัพยากร (Energy and Resource)
หมวด 4 การจัดการของเสีย (Waste and Waste water Management)
หมวด 5 สภาพแวดล้อมภายในและภายนอกสำนักงาน (Indoor & Outdoor Environmental)
หมวด 6 การจัดซื้อและจัดจ้าง (Green Procurement)
หมวด 7 การประเมินประสิทธิภาพและการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง (Continual Improvement)

โดยการตรวจประเมินตามเอกสาร การสัมภาษณ์บุคลากร การเยี่ยมชม และสังเกตการณ์