คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับเทศบาลเมือง เมืองแกน อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จัดโครงการประชุมอบรมเรื่อง "คุณภาพการใช้ภาษาไทย และเนื้อหาของสื่อสิ่งพิมพ์และเอกสารทางราชการ"
วันที่ 27/07/2560    911 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.00 น. โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์รชฏ เชื้อวิโรจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดโครงการประชุมอบรมในครั้งนี้ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนาพร ขันธบุตร กล่าวรายงาน

ช่วงเช้าเป็นการบรรยายในหัวข้อเรื่อง "คุณภาพด้านภาษาในสื่อสิ่งพิมพ์ และตัวอย่างผลวิเคราะห์คุณภาพของหนังสือพิมท้องถิ่น คนเมืองแกน" วิทยากรผู้ช่วยศาสตราจารย์วิพรทิพย์ คำดี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และการบรรยายในหัวข้อเรื่อง "กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสื่อสิ่งพิมพ์" วิทยากรอาจารย์ไชยวัฒน์ แป้งหอม อาจารย์พิเศษระดับอุดมศึกษา สาขาวิชานิติศาสตร์ และทนายความ

ช่วงบ่ายเป็นการบรรยายหัวข้อเรื่อง "การจัดทำเนื้อหาและภาพประกอบในหนังสื่อพิมพ์" วิทยากรคุณธีรมล บัวงาม บรรณาธิการสื่อประชาธรรม และการบรรยายหัวข้อเรื่อง "การใช้ภาษาไทยในเอกสารราชการ" วิทยากรผู้ช่วยศาสตราจารย์วิพรทิพย์ คำดี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้