มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา
วันที่ 27/07/2560    1,027 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธ ที่ 26 กรกฏาคม 2560 ผศ.ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี นำคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และประชาชน ร่วมโครงการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโดยศูนย์ศิลปวัฒนธรรม โดยจัดกิจกรรมทางศาสนา, กิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และให้บริการวิชาการแก่ประชาชน มีทั้งหมด 4 กิจกรรมดังนี้ 1.พิธีทําบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 66 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล 2. พิธีปล่อยกล้วยไม้ จำนวน 1,000 ต้น ดำเนินการโดย โครงการคืนชีวิตกล้วยไม้ไทยสุ่ไพรพฤกษ์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ คณะผลิตกรรมการเกษตร 3. พิธีปล่อยปลานิล จำนวน 1,000 ตัว โดย คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ และศูนย์วิจัยและประมงน้ำจืด เชียงใหม่ 4. การสร้างฝายมีชีวิต จำนวน 2 ตัว ขึ้นทะเบียนเครือข่ายฝายมีชีวิตแห่งประเทศไทย ได้ลำดับที่ 499 ใช้ชื่อฝายว่า ม.แม่โจ้ ห้วยโจ้ 1 และ ห้วยโจ้ 2 เป็นมหาวิทยาลัยแห่งที่ 2 ของประเทศไทย เพื่อฟื้นฟูแหล่งน้ำ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัย