ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอสันทราย นำคณะครูและนักเรียน เข้าเยี่ยมชมศึกษาฐานเรียนรู้องค์ความรู้ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้
วันที่ 26/07/2560    1,199 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

นายจารุเศรษฐ์ อรุณสิทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอสันทราย นำคณะครูและนักเรียนจำนวน 200 คน เข้าเยี่ยมชมและศึกษาฐานเรียนรู้ และองค์ความรู้ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ดังนี้

1.องค์ความรู้ในด้านการใช้พระราชปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในระดับชุมชนและบุคคล บรรยายโดย รองศาสตราจารย์สมชาย องค์ประเสริฐ
2.ฐานเรียนรู้การเกษตรแบบธรรมชาติ ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกษตร 35 ไร่ โดยว่าที่ ร.ต.สมบูรณ์ ระดม รองผู้อำนวยการฝ่ายผลิต สำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้
3.การผลิตผักปลอดภัย โดยอาจารย์ ดร.สุเทพ วัชรเวชศฤงคารและอาจารย์ทวีป เสนคำวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพืชผัก
4.ฐานการผลิตเห็ดเศรษฐกิจ โดย นายปรีชา รัตนัง นักวิชาการเกษตร (ชำนาญการพิเศษ) และคณะ
5.ฐานเรียนรู้การผลิตปุ๋ยอินทรีย์แบบไม่กลับกอง จากคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมการเกษตร
6.ฐานเรียนรู้ประมง คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ