วันที่ 27/07/2560    434 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน ๒๕60 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดงาน International Students Day ประจำปี 2560 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา และอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ โดยมี อาจารย์ ดร.สุดเขต สกุลทอง ผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวต้อนรับนักศึกษาต่างชาติและผู้เข้าร่วมงาน และได้รับเกียรติจาก ด.ต.หญิงสุรนุช ศรีลาเพชร ผบ.หมู่ ตม.จว.เชียงใหม่ และ ด.ต.ศุภากร วงศ์งาม เพชร ผบ.หมู่ ตม.จว.เชียงใหม่ เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับเกี่ยวกับการปฏิบัติตนขณะที่ศึกษาอยู่ในราชอาณาจักรไทยและระเบียบเกี่ยวกับการตรวจลงตรา ซึ่งการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการต้อนรับนักศึกษาต่างชาติที่มาศึกษาและแลกเปลี่ยน ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งปัจจุบันมีนักศึกษาต่างชาติจากประเทศจีน ลาว ไต้หวัน กัมพูชา เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ไนจีเรีย อินเดีย และเมียนมาร์ รวมจำนวน 88 คน อีกทั้ง ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรได้ร่วมพูดคุย ทำความรู้จัก แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ และเรียนรู้วัฒนธรรมไทยและต่างชาติ เพื่อสร้างสายใยแห่งความผูกพัน ความเข้าใจ ท่ามกลางความแตกต่างทางเชื้อชาติ