วันที่ 01/08/2560    1,149 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สภาพนักงานมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการส่งเสริมจรรยาบรรณวิชาชีพบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในหัวข้อ "จรรยาบรรณบุคลากรในมหาวิทยาลัยยุคไทยแลนด์ 4.0"
ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.00 น. โดยอาจารย์รชฏ เชื้อวิโรจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดโครงการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ อดิศร คันธรส กล่าวรายงาน

โครงการครั้งนี้ได้รับเกียรติจากท่านวิทยากร พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) ในการบรรยายธรรม และได้ให้แง่คิดโดยสรุป ดังนี้
1. แง่คิดด้านเทคโนโลยี ต้องรู้เท่า รู้ทัน และใช้มันอย่างเป็นนาย
2. แง่คิดด้านการดำรงชีวิต ให้ยึดมั่นคุณธรรมจริยธรรม เป็นหลักนำชีวิต อย่างน้อยให้มีศีล 5
3. แง่คิดด้านการทำงาน ทำให้ดีที่สุด ณ จุดที่ทำ เป็นให้ดีที่สุด ณ จุดที่เป็น

และในช่วงท้ายของการบรรยาย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุพจน์ เอื้องกุญชร ประธานสภาพนักงานมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ชี้แจ้งเรื่อง "ข้อบังคับและบทบาทของสภาพนักงาน และประธานสภาพนักงาน"
ทั้งนี้ได้รับความสนใจจากบุคลากรในมหาวิทยาลัย เข้ารับฟังการบรรยายเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งรับฟังการชี้แจงจากประธานสภาพนักงาน ณ ห้องข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา