คณะผลิตกรรมการเกษตรจัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการ เรื่อง “การส่งเสริมการปลูกกล้วยหอมคาเวนดิชเพื่อการส่งออก รุ่นที่ 3”
วันที่ 04/08/2560    2,079 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันศุกร์ ที่ 4 สิงหาคม 2560 คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการ เรื่อง “การส่งเสริมการปลูกกล้วยหอมคาเวนดิชเพื่อการส่งออก รุ่นที่ 3” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดี เป็นประธาน กล่าวเปิดพิธี ซึ่งกล้วยหอมคาเวนดิชเป็นกล้วยที่ให้ผลจำนวนมาก เป็นที่นิยมในตลาดโลก ผลผลิตมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการขนส่ง และมีมูลค่าสูงกว่ากล้วยหอมทอง คาดการณ์ว่าแนวโน้มทางการตลาดดีในระยะยาวโดยเฉพาะตลาดส่งออกจีน ซึ่งผู้ประกอบการยืนยันอัตราการเติบโตค่อนข้างสูง โดยได้รับความสนใจจากเกษตรกรที่สนใจในการปลูกกล้วยหอมคาเวนดิช จากหลายพื้นที่ในประเทศไทย เดินทางมาเข้าร่วมอบรมจำนวนมาก โดยมีวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ถึงวิธีการที่ส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ การรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ แมลงศัตรูของกล้วยหอม โรคของกล้วยหอม และวิธีการเพาะต้นกล้ากล้วยหอมคาเวนดิช ฯลฯ โดยการอบรมครั้งนี้เป็นรุ่นสุดท้ายของปีนี้อีกด้วย ณ ห้องประชุมแคทลียาควีนสิริกิตติ์ ชั้น 5 ศูนย์กล้วยไม้และไม้ดอกไม้ประดับ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้