คณะวิทยาศาสตร์ร่วมกับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ(อพวช.) จัดโครงการแข่งขันจรวดขวดน้ำระดับประเทศครั้งที่ 16 รอบคัดเลือก และการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับชิงแชมป์ประเทศครั้งที่ 14 รอบคัดเลือก เขตภาคเหนือตอนบน
วันที่ 21/08/2560    653 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

คณะวิทยาศาสตร์ร่วมกับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ(อพวช.) จัดโครงการแข่งขันจรวดขวดน้ำระดับประเทศครั้งที่ 16 (รอบคัดเลือก) และการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับชิงแชมป์ประเทศครั้งที่ 14 (รอบคัดเลือก) เขตภาคเหนืนบน ในระหว่างวันที่ 10-11 สิงหาคม 2560 โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิคม มูลเมือง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาเป็นประธานในพิธีเปิด และรองศาสตราจารย์ศิรินทร์ญา ภักดี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวรายงานถึงการจัดโครงการ ซึ่งการจัดโครงการนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไปได้รับทราบ เปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้แนวคิด หลักการ และทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ผ่านกิจกรรมการแข่งขันจรวดขวดน้ำและกระตุ้น สร้างความสนใจด้านวิทยาศาสตร์ โดยในปีมีนี้ผู้สมัครทั้งสิ้น จำนวน 168 ทีม แบ่งออกเป็นประเภทยิงแม่น 105 ทีม ประเภทยิงไกล 63 ทีม ณ อาคารศูนย์สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และอาคารศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้