มอบเกียรติบัตรผลงานวิจัย ในงาน "มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2560 (Thailand Research Expo 2017)"
วันที่ข่าว 13/09/2560
ประเภท ข่าวกิจกรรม     แก้ไขล่าสุดเมื่อ 13/09/2560

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2560 อาจารย์รชฏ เชื้อวิโรจน์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มอบเกียรติบัตรให้แก่นักวิจัย จากผลงานการคว้ารางวัล Silver Award รางวัลจาก พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ในงาน "มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ2560 (Thailand Research Expo 2017)" นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ข้ามสี่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ และนักวิจัย เข้ารับมอบเกียรติบัตร ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งงานวิจัยที่ได้จัดแสดงในงานดังกล่าวมีดังนี้

1. การกระตุ้นการสร้างพฤกษเคมีในต้นกล้าข้าวเหนียวสันป่าตองโดยโปรตีนไฮโดรเสทจากปลา โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา คงจรูญ สังกัดคณะวิทยาศาสตร์
2. ระบบอุปกรณ์จ่ายน้ำเพื่อการเกษตรแบบแม่นยำอัจฉริยะ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชติพงศ์ กาญจนประโชติ สังกัดคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร