มอบเกียรติบัตรผลงานวิจัย ในงาน "มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2560 (Thailand Research Expo 2017)"
วันที่ 13/09/2560    1,839 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2560 อาจารย์รชฏ เชื้อวิโรจน์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มอบเกียรติบัตรให้แก่นักวิจัย จากผลงานการคว้ารางวัล Silver Award รางวัลจาก พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ในงาน "มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ2560 (Thailand Research Expo 2017)" นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ข้ามสี่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ และนักวิจัย เข้ารับมอบเกียรติบัตร ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งงานวิจัยที่ได้จัดแสดงในงานดังกล่าวมีดังนี้

1. การกระตุ้นการสร้างพฤกษเคมีในต้นกล้าข้าวเหนียวสันป่าตองโดยโปรตีนไฮโดรเสทจากปลา โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา คงจรูญ สังกัดคณะวิทยาศาสตร์
2. ระบบอุปกรณ์จ่ายน้ำเพื่อการเกษตรแบบแม่นยำอัจฉริยะ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชติพงศ์ กาญจนประโชติ สังกัดคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร

อีกหนึ่งความสำเร็จของแม่โจ้ ติด 1 ใน 10 ที่ได้ระดับ 4-5 ดาว จากจำนวนที่เข้าจัดอันดับทั้งหมด 21 มหาวิทยาลัย “มหาวิทยาลัยสุขภาวะ Healthy University Rating“ 2023 จากการเข้าจัดอันดับในปีแรก ด้วยการประเมินจาก 42 ตัวชี้วัดด้านนโยบาย ระบบและโครงสร้างพื้นฐานการลดความเสี่ยงและปัญหาสุขภาพ และกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ โดยได้คะแนน 600-799 จาก 1,000 คะแนน จากความร่วมมือของส่วนงานในการขับเคลื่อนและจัดอันดับมหาวิทยาลัย ได้แก่ ทีมงานแปลภาษาจากคณะศิลปศาสตร์และแม่โจ้-แพร่ กองวิเทศสัมพันธ์ กองพัฒนานักศึกษา กองบริหารทรัพยากรบุคคล กองแผนงาน คณะพยาบาลศาสตร์ สำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ สำนักวิจัย คณะกรรมการจัดอันดับ/คณะกรรมการกรีนยู/SDG รวมถึงคณะ/วิทยาลัยที่มีรายวิชา/กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ
วันที 25 มีนาคม 2567    81 ครั้ง    -ผู้ดูแลระบบฝ่ายสื่อสารองค์กร -