ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กับสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
วันที่ 25/09/2560    1,018 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยวิทยาลัยพลังงานทดแทนร่วมกับคณะพัฒนาการท่องเที่ยว และสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้ให้เป็นองค์กรที่มีหน้าที่รองรับสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานวิชาชีพ ให้สามารถประเมินสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานให้ได้ถูกต้องครบถ้วนตามที่ได้กำหนดไว้ในสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาวิชาพลังงานและพลังงานทดแทน และสาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคาร และร้านอาหาร โดยมีผู้บริหารจากหน่วยงานข้างต้นเข้าร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงดังกล่าว ณ ห้องประชุมกรรมการ ชั้น 5 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้

โดยมีผู้แทนในการลงนาม ดังนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ณัฐวุฒิ ดุษฎี คณบดีวิทยาลัยพลังงานทดแทน, อาจารย์อนุวัต. เชื้อเย็น คณบดีคณะพัฒนาการท่องเที่ยว รวมทั้งผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ ดร.นพพล ปิยะตระภูมิ รองผู้อำนายการสถาบันคุณวิฒิวิชาชีพ เป็นผู้แทนในการลงนามจาก สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ทั้งนี้ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพนี้ จะเป็นต้นแบบ ในการดำเนินงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานภาคการศึกษา และสถาบันฯ ต่อไป เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานและพัฒนายกระดับศักยภาพของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้สามารถดำเนินการรับรองสมรรถนะของบุคคลได้ตามมาตรฐานสากลต่อไป