การตรวจเยี่ยมเพื่อประกอบการพิจารณารับรองปริญญาจากสภาสถาปนิก
วันที่ 25/09/2560    1,217 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2560 หลักสูตรภูมิสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2554) สังกัด คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม ได้รับการตรวจเยี่ยมจากสภาสถาปนิกเพื่อประกอบการพิจารณารับรองปริญญา ตามระเบียบคณะกรรมการสภาสถาปนิก ว่าด้วยหลักเกณฑ์วิธีการตรวจสอบรับรองปริญญา และเป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษา มาตรฐานสภาวิชาชีพ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุจิโรจน์ อนามบุตร เป็นประธานกรรมการ ร่วมด้วยกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 6 ท่าน ซึ่งกระบวนการตรวจเยี่ยมประกอบด้วย การนำเสนอผลการดำเนินงานของหลักสูตร การสัมภาษณ์ผู้บริหาร อาจารย์ประจำหลักสูตร ผู้ประกอบการ บัณฑิต และนักศึกษา การตรวจสอบผลงานวิทยานิพนธ์จากบัณฑิต ตรวจเยี่ยมอาคารสถานที่ ได้แก่ ห้องบรรยาย ห้องปฏิบัติการ ห้องสมุด ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องนิทรรศการ และอุปกรณ์สนับสนุนการศึกษา
และเมื่อเวลา 16.00 น. สภาสถาปนิกนำเสนอผลการตรวจเยี่ยมหลักสูตรภูมิสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2554) สังกัดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สรุปผลการตรวจเยี่ยม “ผ่านการพิจารณารับรองปริญญาจากสภาสถาปนิก”