แม่โจ้จัดกิจกรรมรวมพลังปลูกดอกดาวเรืองและดอกไม้สีเหลือง
วันที่ 09/10/2560    1,005 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดกิจกรรม รวมพลังปลูกดอกดาวเรืองและดอกไม้สีเหลืองกว่าหนึ่งแสนต้น ทั่วมหาวิทยาลัย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำกล่าวประกาศเจตนารมณ์ ตามรอยพ่อ "กษัตริย์เกษตร” เพื่อแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขอน้อมเกล้าฯ ถวายอาลัย ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย โดยมีชาวแม่โจ้ ทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน คณาจารย์ บุคลากร ชุมชนใกล้เคียง และหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมกิจกรรม รวมพลังปลูกดอกดาวเรือง ณ บริเวณหน้าอาคารศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่

"ดาวเรือง” เป็นดอกไม้ประจำพระองค์ด้วยสีเหลืองซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และนับเป็นดอกไม้ที่คนไทยนิยมปลูกเพราะชื่อมีความเป็นสิริมงคล เป็นไม้ดอกเพื่อการเกษตรที่ช่วยสร้างรายได้ และยังมีสรรพคุณทางยานานัปการ
ดอกดาวเรือง จะเป็นหนึ่งในดอกไม้สีเหลืองที่ทำให้เราได้รำลึกถึงพระองค์ท่าน ธ สถิตย์ในดวงใจไทยนิรันดร์