ม.แม่โจ้ ให้การต้อนรับรัฐมนตรี Yeshey Dorji กระทรวงเกษตรและป่าไม้ ราชอาณาจักรภูฏาน
วันที่ 01/11/2560    1,176 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2560 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รวมทั้งผู้บริหาร ให้การต้อนรับรัฐมนตรี Yeshey Dorji กระทรวงเกษตรและป่าไม้ ราชอาณาจักรภูฏานและผู้ติดตาม ในการเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมทั้งเปิดศูนย์ “MoAF Bhutan & MJU Cooperation Office” ณ ชั้น 1 อาคารเทพศาสตร์สถิตย์  เพื่อเป็นศูนย์ประสานงานโครงการฝึกอบรม สำหรับเจ้าหน้าที่จากกระทรวงเกษตรและป่าไม้ โดยจะมีนักศึกษาจากภูฏานมาศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 58 คน และฝึกอบรมกว่า 476 คน ในทั้งหมด 115 หลักสูตร และหลักสูตรปริญญาโท 8 หลักสูตร  ซึ่งถือเป็นการพัฒนาบุคลากรของกระทรวงเกษตร และป่าไม้ ของราชอาณาจักรภูฏาน

อนึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นสถานบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีรากฐานทางด้านการเกษตรที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของไทย มีวิสัยทัศน์ “เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีความเป็นเลิศทางการเกษตรในระดับนานาชาติ”  พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้ และเป็นศูนย์กลางของแหล่งเรียนรู้ทางการเกษตรทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ