วันที่ 03/11/2560    สิ้นสุด 30/11/2560 3,810 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

นักศึกษา ม.แม่โจ้ และคณาจารย์เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ”The 24th Tri-U International Joint Seminar & Symposium” ที่ Mie University ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 23-27 พฤศจิกายน 2560 อาจารย์ ดร. Rameshprabu Ramaraj และ อาจารย์ ดร.ยุวลี อันพาพรม ได้นำนักศึกษาวิทยาลัยพลังงานทดแทนและคณะวิทยาศาสตร์จำนวน 20 คน เข้าร่วมนำเสนอผลงานในที่ประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ในหัวข้อ อาหาร พลังงาน และสิ่งแวดล้อม จากทั้งหมด 5 หัวข้อ (อาหาร พลังงาน สิ่งแวดล้อม ประชากร และเด็ก) รวมทั้งหมด 22 บทความ นอกจากนี้นักศึกษายังมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) กับนักศึกษาจากประเทศญี่ปุ่น จีน อินโดนีเซีย รัสเซีย และพม่า มากกว่า 10 มหาวิทยาลัย รวมถึงได้เข้าร่วมการแสดงเพื่อเผยแพร่และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอันสวยงามของประเทศ อนึ่งการเข้าร่วมประชุมวิชาการครั้งนี้ทำให้นักศึกษาได้เก็บเกี่ยวและแลกเปลี่ยนความรู้จากการนำเสนอผลงานทางวิชาการ ได้เครือข่ายการทำงานและวิจัย ประสบการณ์ใหม่ มีโอกาสเผยแพร่วัฒนธรรมไทย และเรียนรู้วัฒนธรรมของชาติอื่น