ม.แม่โจ้ จัดการประชุมวิชาการ “โครงการขยายผลวิจัยการใช้ FGD Gypsum ในอุตสาหกรรมน้ำตาล”
วันที่ 22/11/2560    1,278 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวต้อนรับ คุณศุภชัย คูณเศรษฐ์ วิศวกร ระดับ 11 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ประธานในพิธี การประชุมวิชาการ “โครงการขยายผลวิจัยการใช้ FGD Gypsum ในอุตสาหกรรมน้ำตาล” ตามที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับสนับสนุนจาก การไฟฟ้าผลิตแห่งประเทศไทย (กฝผ.) ในการศึกษา การใช้ FGD Gypsum ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากการใช้ลิกไนต์เป็นเชื้อเพลิง โดยการนำไปใช้ในดินทรายที่มีความเป็นกรด และขาดแคลนแคลเซียมและกำมะถัน ตลอดจนศึกษาผลกระทบต่อสมบัติด้านความอุดมสมบูรณ์และกายภาพของดิน และนำเสนอผลงานแก่ นักวิชาการเกษตร นักส่งเสริมเกษตร และเกษตรกร ณ ห้องประชุมศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่