โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market : R2M 2018)
วันที่ 13/12/2560    2,821 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ตามที่สถาบันบ่มเพาะวิสาหกิจ ได้รับการสนับสนุนจากอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือให้ดำเนินโครงการ “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์” (Research To Market : R2M 2018) เพื่อคัดเลือกผลงานแนวคิดและแผนความเป็นไปได้ในเชิงธุรกิจจากผลงานวิจัยให้สามารถออกสู่เชิงพาณิชย์ได้ โดยมุ่งหวังให้เกิดการเพิ่มโอกาสในการเรียนรู้และการมีส่วนร่วมในกระบวนการนวัตกรรมแก่นักศึกษา ทั้งนี้สถาบันฯ ได้นำทีมจำนวนทั้งหมด 3 ทีม ได้แก่ 1.ทีม The Fighter M (บล็อกนำแสง Smart Light Block) 2.ทีม Plant Factory (เทคโนโลยีแรปปิดที่ช่วยให้ผักสลัดโตไว) และ 3.ทีม Inthanin (เครื่องสูบน้ำแบบวงกต) ที่ผ่านการคัดเลือกและเป็นตัวแทนในระดับมหาวิทยาลัยเข้าร่วมแข่งขันการประกวดแผนศึกษาความเป็นไปได้ โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research To Market Northern : R2M 2018)” ระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในระหว่างวันที่ 16 – 17 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงแรมเดอะแกรนด์ริเวอร์ไซด์ จังหวัดพิษณุโลก อีกทั้งทางสถาบันฯ ได้เชิญคณาจารย์ผู้มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูงทางด้านการเขียนแผนธุรกิจ ภายใต้สังกัดคณะบริหารธุรกิจ ได้แก่ อาจารย์ ดร.พนมพร เฉลิมวรรณ์ สาขาการจัดการ อาจารย์ปกรณ์ อุดมธนะสารสกุล สาขาการจัดการ และอาจารย์จักรพงษ์ สุขพันธ์ สาขาการตลาด เข้าร่วมเป็นอาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษาแต่ละทีมด้วย
ทั้งนี้ทางสถาบันฯ ขอแสดงความยินดีกับทีม Inthanin (เครื่องสูบน้ำแบบวงกต) ได้รับรางวัลชนะเลิศ พร้อมโล่ห์และเงินรางวัล เป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท (สามหมื่นบาทถ้วน) และทีม Plant Factory (เทคโนโลยีแรปปิดที่ช่วยให้ผักสลัดโตไว) ได้รับรางวัลชมเชยพร้อมเงินรางวัล เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท (ห้าพันบาทถ้วน) จากโครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market Northern : R2M 2018) ระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้เป็นตัวแทนภาคเหนือ ไปแข่งขันการประกวดแผนศึกษาความเป็นไปได้ ในระดับประเทศ ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2561 ณ จังหวัดเชียงใหม่ ต่อไป