มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ดำเนินการ พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การพัฒนาระบบสารสนเทศการจัดการทรัพยากรชุมชน ตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
วันที่ 17/01/2561    1,104 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันอังคารที่ 9 มกราคม พ.ศ.2561 เวลา 08.30 -09.30 น. คณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี อาจารย์รชฏ เชื้อวิโรจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้และผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมกับ เทศบาลตำบลขี้เหล็ก โดยนางสาวนรัมภา จะงาม ปลัดเทศบาลตำบลขี้เหล็ก , บริษัทปริ๊นเซสฟูดส์ จำกัด โดยนายพงศ์วิชญ์ วุฒิสมบูรณ์ กรรมการบริหารบริษัทฯ , สำนักงานเกษตรอำเภอแม่ริม โดยนางสาวชฎารัตน์ เมฆเจริญ เกษตรอำเภอแม่ริม ,สถานีพัฒนาที่ดินเชียงใหม่ โดยนายนิพนธ์ อุดปวง ผู้อำนวยการสถานีฯ และศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอแม่ริม โดยนายนิวาส หล้าเต็น ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาฯ ได้ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) การพัฒนาระบบสารสนเทศการจัดการทรัพยากรชุมชน ตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการพัฒนาระบบฐานข้อมูลทรัพยากรชุมชนตำบลขี้เหล็ก สำหรับสนับสนุนการวางแผนและการพัฒนาด้านการเกษตร และการจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ในพื้นที่ โดยสืบเนื่องจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้มีความร่วมมือในเชิงวิชาการกับบริษัท ปริ๊นเซส ฟูดส์ จำกัด มาก่อนอยู่แล้ว ในการปรับปรุงความสมบูรณ์ของดินและเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร รวมทั้งการจัดการศัตรูพืชที่สำคัญบางชนิดของพืชมะเขือม่วง และในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ครั้งนี้ จึงขยายงานเพื่อยกระดับวิธีการที่ประสบความสำเร็จไปสู่ชุมชนเป้าหมายคือ ชุมชนตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีอาชีพหลักในการทำเกษตร ให้ยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชนดีขึ้น และทำให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืนต่อไป