วันที่ 20/03/2561    770 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2561 บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากผลงานวิจัยยางพารา “ปรับปรุงระบบกรีดยางพาราภายใต้สภาวะผันผวนของราคายางและขาดแคลนแรงงานกรีดยาง” โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. วีระพล ทองมา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ

กิจกรรมจัดขึ้นทั้งรูปแบบบรรยาย และเวทีเสวนา ซึ่งมีหัวข้อที่น่าสนใจได้แก่ การบรรยาย เรื่อง “การถ่ายทอดเทคโนโลยีจากผลงานวิจัยยางพารา” โดยมีแนวทางการแก้ไขผลกระทบต่อเกษตรกร การทำวิจัย เพื่อปรับปรุงการจัดการสวนยางพารา การกรีดยางพาราระบบใหม่ ฯลฯ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สายัณห์ สดุดี หัวหน้าโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากผลงานวิจัยยางพารา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทีมวิจัย และภาคเอกชน เข้าร่วมโครงการและพูดคุยแลกเปลี่ยนร่วมกัน ณ ห้องข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้