สภา ม.แม่โจ้ ประชุมสร้างความเข้าใจ กรณีผู้บริหารถูกร้องเรียนด้านธรรมาภิบาล
วันที่ 18/04/2561    1,885 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันอังคารที่ 17 เมษายน 2561 สภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดการประชุมสร้างเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานของสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ กรณีผู้บริหารถูกร้องเรียนด้านธรรมาภิบาล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รองอธิการบดี ในฐานะเลขานุการสภามหาวิทยาลัย, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กชพร ศิริโภคากิจ รองอธิการบดี นายปิยะวัฒน์ ยาวิชัยชูลาภ ผู้ช่วยอธิการบดี โดยมีคณะผู้บริหาร กรรมการสภามหาวิทยาลัย สมาคมศิษย์เก่า ผู้นำองค์กรนักศึกษา และคณะสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังจำนวนมาก

รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา กล่าวว่า กรณีมีการนำเสนอข่าวในบางสื่อเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เรียกร้องขอให้กระทรวงศึกษาธิการเข้ามาใช้อำนาจยุติการบริหารงานของผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมีการร้องเรียนกล่าวหาในหลายประเด็นนั้น บัดนี้ สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา หรือ สกอ.ได้มีหนังสือลงวันที่ 2 เมษายน 2561 แจ้งสรุปข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายจากการพิจารณาของคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง ว่าการร้องเรียนกล่าวหาต่างๆดังกล่าวไม่มีมูล และมีเพียง 2 ประเด็นที่ สกอ.ยังมีความเห็นต่าง และขอให้สภามหาวิทยาลัยแม่โจ้พิจารณาดำเนินการสอบสวนต่อไป ซึ่งทางสภามหาวิทยาลัย ได้เคยดำเนินการใน 2 ประเด็นดังกล่าวเสร็จสิ้นตามขั้นตอน และวิธีการตามกฎหมายแล้ว จึงมาสร้างความเข้าใจในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี