มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดพิธีดำหัวผู้อาวุโสและอธิการบดี ประจำปี 2561
วันที่ 20/04/2561    2,425 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561 มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดพิธีดำหัวผู้อาวุโสและอธิการบดี ประจำปี 2561 เพื่อแสดงการขอขมาและคารวะผู้อาวุโส ตามประเพณีปีใหม่เมืองของชาวล้านนา โดยในช่วงเช้า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร กรรมการบริหารสมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ ร่วมประกอบพิธีสักการะ สรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุ พระประธานประจำมหาวิทยาลัย พระศิลานาคน้อย และพิธีดำหัวเจ้าแม่โจ้-เจ้าพ่อโจ้ จากนั้นเวลา 13.00 น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า ร่วมกันตั้งขบวนแห่เครื่องดำหัว ณ ถนนสายกลาง แล้วเคลื่อนขบวนมายังอาคารแผ่พืชน์ เพื่อประกอบพิธีดำหัว โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อำนวย. ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์  โนรี นายกสมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี ร่วมกล่าวอวยพร และได้รับเกียรติจากกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ อาจารย์อาวุโส และศิษย์เก่าอาวุโส ร่วมให้โอวาทแก่ผู้เข้าร่วมพิธี ซึ่งในปีนี้มีการจัดกิจกรรมพิเศษสร้างการมีส่วนร่วมของแต่ละคณะ/สำนัก คือ การประกวดส้มตำลีลา การประกวดผู้ถือป้ายนำขบวน และการประกวดผู้แต่งกายงาม