วันที่ 30/04/2561    809 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561 รศ.ดร.อานัฐ ตันโช หัวหน้าสถานีวิทยุมหาวิทยาลัยแม่โจ้ FM 95.50 MHz เข้ารับเกียรติบัตรโฆษณาสีขาวเพื่อชาวเชียงใหม่ จากนายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ผ่านเกณฑ์ดำเนินงานโฆษณาสีขาว ไม่มีโฆษณาโอ้อวด เกินจริงในการโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพ การส่งเสริมประชาชนให้ตระหนักและตื่นตัวในสิทธิและหน้าที่ของผู้บริโภค ในกิจกรรม “จ้างกิ๋น จ้างไจ้ ใส่ใจสุขภาพ ไม่หลงเชื่อโฆษณาโอ้อวดเกินจริง” เนื่องในวันคุ้มครองผู้บริโภคไทย ณ บริเวณข่วงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ทั้งนี้ รศ.ดร.อานัฐ ตันโช หัวหน้าสถานีวิทยุมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้กล่าวว่า นโยบายการดำเนินงานของสถานีวิทยุมหาวิทยาลัยแม่โจ้มุ่งเป็นสื่อกลางที่ดี ระหว่างมหาวิทยาลัยแม่โจ้และสาธารณะชน เป็นสื่อสะอาด ไม่เอนเอียงแทรกแซงจากการเมือง ไม่นำเสนอข้อมูลสื่อลามก อนาจาร รวมถึงไม่สนับสนุนผลิตภัณฑ์สุขภาพ อาหารและยา ที่ผิดกฎหมาย สำหรับการดำเนินงานที่ได้ผ่านเกณฑ์โฆษณาสีขาว ถือเป็นตัวชี้วัดถึงคุณภาพที่ดีของการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และการผลิตรายการ ของสถานีวิทยุมหาวิทยาลัยแม่โจ้ MJU RADIO ที่มุ่งหวังให้ผู้บริโภคสื่อเกิดประโยชน์อย่างแท้จริง