มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดพิธีเจิมหน้าแสดงความยินดีต้อนรับน้องใหม่แม่โจ้ อินทนิลช่อที่ 83
วันที่ 23/06/2561    4,413 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดพิธีเจิมหน้าแสดงความยินดีต้อนรับน้องใหม่แม่โจ้ อินทนิลช่อที่ 83 ณ บริเวณหน้าอาคารช่วงเกษตรศิลป (วงเวียนพระพิรุณทรงนาค) หลังเรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกันในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา ผ่านกิจกรรมต่างๆ เพื่อหล่อหลอมอัตลักษณ์ความเป็นลูกแม่โจ้ ให้มีความเข้มแข็ง อดทน โดยน้องใหม่แม่โจ้ รุ่นที่ 83 จำนวนร่วม 4,000 คน เข้ารับการเจิมหน้าจากคณะผู้บริหาร  คณาจารย์  ศิษย์เก่าอาวุโส  และตัวแทนศิษย์เก่าแม่โจ้ จากทั่วประเทศ เพื่อเป็นกำลังใจให้น้องใหม่แม่โจ้ พร้อมที่จะก้าวต่อไปเป็นนักศึกษาที่ดีทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด จบไปเป็นบัณฑิตที่พร้อมไปด้วยวิชาการและวิชาชีวิต เป็นคนคุณภาพของสังคมต่อไป จากนั้นมีพิธีวางพวงมาลาสักการะอนุสาวรีย์พระช่วงเกษตรศิลปการ บิดาการเกษตรแม่โจ้ ผู้ก่อตั้งแม่โจ้ จนมีคำกล่าว “ไม่มีพระช่วงฯ ไม่มีแม่โจ้” ณ บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ฯ

และในช่วงเย็นของวันเดียวกันนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป จะจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับน้องใหม่อินทนิลช่อ 83  ซึ่งเป็นพิธีกรรมสำคัญทางล้านนา เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจให้กับน้องๆ  ณ  ศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9