ม.แม่โจ้ จัดโครงการสืบสานศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น “วัฒนธรรม ประเพณี ดนตรี วิถีชีวิต”
วันที่ 22/08/2561    1,345 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 22 สิงหาคม 2561 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการสืบสานศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น “วัฒนธรรม ประเพณี ดนตรี วิถีชีวิต” โดยมี อาจารย์ ดร.กอบลาภ อารีศรีสม  ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและตัดริบบิ้นเข้าสู่บ้านอาจ๋านบุญศรี (ภายในพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรม การเกษตรไทย) พร้อมทั้งนำแขกผู้มีเกียรติเข้าชมนิทรรศการ “เปิดบ้านอาจ๋านบุญศรี” จากนั้นมีการสาธิตการประกอบอาหาร “อาหารอาจ๋านบุญศรี” โดย นายเจียม ดวงสงค์ แม่โจ้รุ่น 23 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการประกวดเล่าเรื่องแม่โจ้ในความคิด จากน้องๆนักศึกษาแม่โจ้ ซึ่งได้รับความสนใจจากศิษย์เก่า น้องๆนักเรียน และนักศึกษาแม่โจ้เข้าร่วมจำนวนมาก ณ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรม การเกษตรไทย มหาวิทยาลัยแม่โจ้