ม.แม่โจ้ จัดโครงการทำสื่อการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมล้านนา เสวนาวิชาการประกอบการสาธิต “วัฒนธรรมประเพณีวิถีล้านนาอยู่ได้อย่างไรในยุค 4.0”
วันที่ 23/08/2561    1,138 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 23สิงหาคม 2561 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการจัดทำสื่อการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมล้านนา กิจกรรมเสวนาวิชาการประกอบการสาธิต “วัฒนธรรมประเพณีวิถีล้านนาอยู่ได้อย่างไรในยุค 4.0” ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. วีระพล ทองมา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งมอบโล่แสดงความยินดีแก่พ่อครูบุญศรี รัตนัง ศิลปินแห่งชาติ และมอบเกียรติบัตรให้กับปราชญ์ท้องถิ่น จำนวน 17 ท่าน โอกาสนี้ นางสมพร แรกชำนาญ ผู้อำนวยการศูนย์ศิลปวัฒนธรรม กล่าวรายงานและอ่านสดุดีศิลปินแห่งชาติ จากนั้นเป็นการเสวนาวิชาการของปราชญ์ท้องถิ่น หัวข้อ “วัฒนธรรมประเพณีวิถีล้านนาอยู่ได้อย่างไรในยุค 4.0” ซึ่งได้รับความสนใจจากบุคลากร ศิษย์เก่า ประชาชนทั่วไป และนักศึกษาแม่โจ้เข้าร่วมเสวนา ณ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรม การเกษตรไทย มหาวิทยาลัยแม่โจ้