มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้การต้อนรับคณะประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปี 2560
วันที่ 30/08/2561    944 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561 มหาวิทยาลัยแม่โจ้รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประจำปี 2560 โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.ดนัย บุณยเกียรติ สังกัดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกรรมการ ร่วมด้วยกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการประกันคุณภาพการศึกษา จำนวน 5 ท่าน ซึ่งนอกจากการพิจารณาตรวจสอบเอกสารข้อมูลแล้ว ยังมีการสัมภาษณ์ผู้ที่มีเกี่ยวข้อง โดยจะพิจารณาใน 5 องค์ประกอบ ได้แก่ องค์ประกอบที่ 1 การผลิตบัณฑิต, องค์ประกอบที่ 2 การวิจัย, องค์ประกอบที่ 3 การบริการวิชาการ, องค์ประกอบที่ 4 การทำนุบำรุงศิลปและวัฒนธรรม การองค์ประกอบที่ 5 การบริหารจัดการ

มหาวิทยาลัยแม่โจ้กำหนดให้มีการประกันคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์การประกันคุณภาพการศึกษาของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ทั้ง 3 ระดับ คือ ระดับหลักสูตร ระดับคณะ และระดับสถาบัน เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยมีหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงคือสำนักประกันคุณภาพและมาตรฐานการศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สำหรับการประเมินในครั้งนี้ จะมีการนำเสนอสรุปผลการประเมิน ในวันที่ 31 สิงหาคม 2561 เวลา 16.00 น. ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี